Các dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh

Đăng lúc: . Đã xem 2560 - Người đăng bài viết: Phạm Hải Đăng
Chuyên mục : Tư duy
Các dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh

Các dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh

Thực tế, mẹ không cần phải quá lo lắng về trí thông minh của trẻ. Trẻ sơ sinh được sinh ra với một mức độ thông minh nhất định đủ để con sống và phát triển, biết đòi hỏi và đáp ứng các yêu cầu cần thiết của bản thân. Người lớn đôi khi chỉ đơn giản là không hiểu trẻ sơ sinh thông minh đến mức nào.
Dường như các bậc cha mẹ ngày nay càng ngày càng quan tâm đến việc làm thế nào để con mình thông minh vượt trôi. Tất cả những sách báo về dạy trẻ từ khi còn ẵm ngửa, nhạc giao hưởng kích thích trí não đến các trò chơi thông minh, thuốc bổ sung vitamin, sữa có kèm DHA…được quảng cáo hàng ngày trên truyền hình tưởng như nhàm tai nhưng vẫn thu hút một lượng lớn cha mẹ quan tâm và đặt mua ngay tức thì.

8 dấu hiệu trẻ sơ sinh thông minh 1
Tương lai trẻ thông minh hay không có thể dự đoán ngay từ bây giờ (ảnh minh họa)
Nếu con của bạn có các dấu hiệu dưới đây, bé thực sự có khả năng sẽ thông minh sau này:
1. Cực kì hoạt bát nhanh nhẹn, luôn luôn ngó nghiêng mọi thứ xung quanh.
2. Thời gian ngủ ít hơn bình thường.
3. Khi thức thường rất hiếu động và gần như liên tục cần kích thích.
4. Có thể bắt chước các âm thanh sớm hơn các em bé khác.
5. Có xu hướng đặc biệt nhảy cám với âm thanh, mùi vị, hình khối và thường khóc rất to khi gặp khó chịu như: nghe thấy nhạc không thích, ngửi mùi lạ..v.v
6. Có thể chậm nói nhưng khi nói sẽ nói luôn được rành mạch một câu dài.
7. Thích chơi đồ chơi từ sớm và cũng mau thích nghịch phá chúng.
8. Trẻ từ 9-24 tháng tuổi đã tỏ ra rất thích thú với các chữ cái và con số.
Những đứa trẻ thông minh thường không nhất thiết phải có đủ tất cả các “dấu hiệu” trên đây. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ thông minh luôn có nhiều hơn 1 hay một vài các dấu hiệu.
Dấu hiệu dễ nhận biết nhất đó là sự hiếu động cực kì của trẻ. Trong khi đó, việc các bé khóc to và nhiều vì nhạy cảm với mùi vị, âm thanh đôi khi dễ gây nhầm lẫn. Mẹ thường sẽ nghĩ con mình là đứa trẻ “khó nuôi” hay đang mắc một căn bệnh nào đó, bị vía yếu..v.v.
Cũng theo một khảo sat, khi cho các bé từ 9-12 tháng tuổi nhìn ngắm các đồ vật trong một khoảng thời gian nhất định. Những đứa trẻ thông minh sẽ dễ dàng nhìn xong và quay mặt bỏ đi sang những thứ khác hơn các bé bình thường. Và khi được đưa lựa chọn giữa một món đồ chơi quen thuộc và đồ mới, chúng sẽ có xu hướng cầm đồ chơi lạ. Thông tin thú vị đúc kết được từ khảo sát này đó là: những đứa trẻ thông minh thường luôn cần những thông tin mới để tiếp nhận và nhanh chán những thông tin cũ được lặp lại ngày qua ngày. Nhu cầu học tập nảy sinh từ tấm bé chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ thông minh sáng dạ sau này

Nguồn tin: Khampha
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Được đánh giá 5/5

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới